Thông báo kết quả thẩm định điều chỉnh Báo cáo nghiên cứu khả thi Dự án Nhà máy cán Tole, xà gồ và Kho trung chuyển của Tập đoàn Hoa Sen - KCN Phan Thiết GĐ 1

Ngày 17/10/2022, Ban Quản lý các KCN tỉnh đã có Văn bản số 842KCN-QHXDMT về việc thông báo kết quả thẩm định điều chỉnh Báo cáo nghiên cứu khả thi đầu tư xây dựng dự án Nhà máy cán tole, xà gồ và kho trung chuyển - Tập đoàn Hoa Sen của Công ty Cổ phần Tập đoàn Hoa Sen tại KCN Phan Thiết GĐ 1, với những nội dung chính như sau:

1. Tên dự án: Nhà máy cán tole, xà gồ và kho trung chuyển – Tập đoàn Hoa Sen.

2. Nhóm dự án, loại, cấp công trình chính dự án:- Nhóm dự án: Nhóm C.

- Loại công trình: Công nghiệp.

- Cấp công trình: Cấp III. Gồm các công trình:

a. Nhà xưởng:

- Quy mô: Diện tích xây dựng 5.544,0 (nhà trệt).

- Giải pháp thiết kế: Móng cọc BTCT; kết cấu khung kèo thép; nền BTCT hoàn thiện; tường xây gạch kết hợp với vách tôn; mái lợp tôn; lắp đặt hệ thống cửa, hệ thống điện, hệ thống thoát nước.

b. Trạm bơm PC:

- Quy mô: Diện tích xây dựng 16,72(nhà trệt).- Giải pháp thiết kế: Móng nông; cột BTCT đá 1x2 M200, bê tông lót, tường xây gạch ống; trát tường trong ngoài; nền nhà trạm láng xi măng; tường sơn nước hoàn thiện; mái bê tông cốt thép; lắp đặt hệ thống cửa, hệ thống thoát nước.

c. Nhà để xe:

- Quy mô: Diện tích xây dựng 253,75,0 (nhà trệt).

- Giải pháp thiết kế: Móng nông; cột bê tông cốt thép đá 1x2 M200; nền nhà xe láng xi măng; khung nhà thép tiền chế; mái lợp tôn.

d. Bể nước ngầm:

- Quy mô: Diện tích bể 253,35 m².

- Giải pháp kết cấu: Nền bể, vách bể, nắp bể BTCT quét chống thấm.

đ. Bảng hiệu trên cao:

- Quy mô: Diện tích xây dựng 6,4 m².

- Giải pháp kết cấu: Móng BTCT + bu lông; Cột, kèo khung thép tiền chế; Bảng hiệu ốp tôn lạnh sóng vuông, lắp đèn pha chiếu sáng bảng hiệu.

e. Cổng, hàng rào:

- Quy mô: Chiều dài hàng rào 300,865 m

- Giải pháp kết cấu: Móng cột, đà kiềng, giằng tường BTCT; bê tông lót đá; chân tường rào ốp đá và sơn hoàn thiện; tường xây gạch ống, cột xây ốp gạch thẻ, sơn nước hoàn thiện, lắp đặt hàng rào song sắt.

g. Các hạng mục công trình phụ trợ khác:

Đường nội bộ, hệ thống cấp, thoát nước, hệ thống cấp điện, PCCC, chống sét, bảng hiệu …

3. Người quyết định đầu tư: Ông Trần Ngọc Chu- Phó Chủ tịch Hội đồng quản trị Thường trực - Điều hành.

4. Tên chủ đầu tư: Công ty Cổ phần Tập đoàn Hoa Sen.

5. Địa điểm xây dựng: Lô 4/1, KCN Phan Thiết GĐ 1, xã Phong Nẫm, thành phố Phan Thiết, tỉnh Bình Thuận.

6. Giá trị tổng mức đầu tư: 50.000.000.000,00 đồng

7. Nguồn vốn đầu tư: Vốn Doanh nghiệp.

8. Thời gian thực hiện: từ năm 2022 đến năm 2023.

Công trình cơ bản tuân thủ quy định của pháp luật về lập dự án đầu tư xây dựng, thiết kế cơ sở; điều kiện năng lực hoạt động xây dựng của tổ chức, cá nhân hành nghề xây dựng;

Thiết kế cơ sở phù hợp với quy hoạch xây dựng chi tiết KCN Phan Thiết GĐ 1 đã được phê duyệt; Phù hợp với chủ trương đầu tư được cơ quan có thẩm quyền quyết định hoặc chấp thuận; đáp ứng các yêu cầu về hạ tầng kỹ thuật và việc phân giao trách nhiệm quản lý các công trình theo quy định của pháp luật có liên quan đối với dự án đầu tư xây dựng khu đô thị; giải pháp thiết kế cơ sở phù hợp và bảo đảm an toàn xây dựng;

Việc thực hiện các yêu cầu về phòng, chống cháy, nổ và bảo vệ môi trường và quy chuẩn kỹ thuật và áp dụng tiêu chuẩn theo quy định của pháp luật về tiêu chuẩn, quy chuẩn kỹ thuật.

Dự án Nhà máy cán tole, xà gồ và kho trung chuyển – Tập đoàn Hoa Sen của Công ty Cổ phần Tập đoàn Hoa Sen đủ điều kiện để trình phê duyệt và triển khai các bước tiếp theo.

Theo tin Văn Thái - BQLKCN