Hoạt động sản xuất kinh doanh của doanh nghiệp trong các khu công nghiệp có nhiều khởi sắc
Lượt xem: 1175

Ban Quản lý các Khu công nghiệp tỉnh cho biết, trong 10 tháng đầu năm 2022, tình hình hoạt động sản xuất kinh doanh của doanh nghiệp trong các khu công nghiệp trên địa bàn tỉnh khá ổn định và có mặt chuyển biến tiến bộ, kết quả đạt được cao hơn năm trước. Trong đó, nhóm doanh nghiệp sản xuất các mặt hàng như may mặc, da giày, túi xách, giấy dính cao cấp, gỗ, cơ khí, hải sản, thực phẩm, nhân hạt điều, khoáng sản, vật liệu xây dựng có sự tăng trưởng ổn định, một số doanh nghiệp tuyển thêm lao động để đáp ứng đơn hàng. Các chỉ tiêu về hoạt động sản xuất kinh doanh của các doanh nghiệp trong các khu công nghiệp đều tăng cao hơn bình quân chung toàn tỉnh.

Tính đến nay, toàn tỉnh có 66 dự án trong các khu công nghiệp đi vào hoạt động, với tổng số vốn trên 7.760 tỷ đồng, tăng 43,3% so với cùng kỳ năm 2021; kim ngạch xuất khẩu 220 triệu USD tăng 53% so với cùng kỳ năm trước; nộp ngân sách trên 120 tỷ đồng, tăng 35,4% so với cùng kỳ năm trước. Giải quyết việc làm cho trên 12.000 lao động, tăng 4,5% so với năm 2021.  

Mặc dù bị ảnh hưởng bởi đại dịch Covid-19, nhưng đa số các doanh nghiệp đều đã thực hiện tương đối tốt các quy định của nhà nước về chế độ tiền lương, tiền thưởng cho người lao động, ký kết hợp đồng lao động, đóng bảo hiểm xã hội cho công nhân... không để xảy ra đình công hay khiếu nại, khiếu kiện đông người. Từ đầu năm 2022 đến nay, có 331 lao động của 19 doanh nghiệp trong các khu công nghiệp trên địa bàn tỉnh được nhận hỗ trợ theo Quyết định số 08/2022/QĐ-TTg ngày 28/3/2022 của Thủ tướng Chính phủ với số tiền là 493,5 triệu đồng.

Bên cạnh đó, Ban Quản lý các Khu công nghiệp tỉnh cũng rất quan tâm đến công tác đảm bảo an ninh trật tự, phòng cháy chữa cháy tại các doanh nghiệp. Theo đó, các doanh nghiệp thực hiện khá tốt công tác phòng cháy chữa cháy tại đơn vị mình; đồng thời, tổ chức khắc phục kịp thời các hạn chế thiếu sót, các nguy cơ xảy ra cháy nổ cũng như các kiến nghị của Đoàn kiểm tra của tỉnh.

Trong thời gian tới, Ban Quản lý các Khu công nghiệp tỉnh tiếp tục hoàn thành quy hoạch chung Khu công nghiệp – Đô thị - Dịch vụ Hàm Tân, La Gi sau khi Quy hoạch tỉnh Bình Thuận thời kỳ 2021-2030, tầm nhìn đến năm 2050 được phê duyệt. Đôn đốc triển khai thực hiện các thủ tục đền bù, giải tỏa, khởi công xây dựng Khu công nghiệp Sơn Mỹ 2 sau khi Thủ tướng Chính phủ cấp quyết định chủ trương đầu tư. Đẩy nhanh tiến độ đầu tư hạ tầng các khu công nghiệp theo kế hoạch đề ra.

Thực hiện tốt việc hỗ trợ các doanh nghiệp khắc phục khó khăn, tạo đà để ổn định và phát triển sản xuất kinh doanh; đồng thời, yêu cầu các chủ đầu tư hạ tầng khu công nghiệp thực hiện tốt công tác bảo vệ môi trường, các giải pháp đảm bảo an ninh trật tự, phòng chống cháy nổ và không để xảy ra đình công, tụ tập đông người, biểu tình trái phép gây mất an ninh trật tự trong các khu công nghiệp trên địa bàn tỉnh.

Theo tin Huy Chương – BQLKCN ( Trích nguồn baobinhthuan.com.vn)

Thống kê truy cập
  • Đang truy cập: 1
  • Hôm nay: 1
  • Trong tuần: 1
  • Tháng hiện tại: 1
  • Tổng lượt truy cập: 1
Đăng nhập

ipv6 ready Chung nhan Tin Nhiem Mang