Phê duyệt quy hoạch chi tiết dự án nhà máy nghiền zircon siêu mịn KCN Sông Bình

Ngày 05/9/2022, Trưởng Ban Quản lý các KCN tỉnh Bình Thuận đã ban hành Quyết định số 690/QĐ-KCN về phê duyệt đồ án Quy hoạch chi tiết (tỷ lệ 1/500) Dự án Nhà máy nghiền zircon siêu mịn Sông Bình, xã Sông Bình, huyện Bắc Bình, tỉnh Bình Thuận.

Theo đó, Khu đất lập quy hoạch chi tiết thuộc Lô B1, B2, đường D1, khu công nghiệp Chế biến tập trung khoáng sản Titan Sông Bình, có ranh giới tứ cận như sau:

• Phía Đông   : Giáp dãy cây xanh cách ly KCN;
  • Phía Tây     : Giáp đường N6A;
  • Phía Nam    : Giáp dãy cây xanh cách ly KCN;
  • Phía Bắc      : Giáp đường D1.

Quy mô: Khoảng 83.920,7 m2

Mục tiêu - Tính chất: nhà máy sản xuất bột zircon siêu mịn (có công đoạn làm giàu tinh quặng). Giai đoạn 1: Xây dựng nhà máy nghiền zircon với quy mô tổng công suất các sản phẩm là 35.000 tấn/năm (Đã hoàn thành). Giai đoạn 2: Xây dựng Xưởng làm giàu tinh quặng với sản phẩm sau quá trình làm giàu thu được tinh quặng zircon có hàm lượng >/= 99% khoáng Zircon, tương ứng hàm lượng ZrO2 trong tinh quặng zircon >/=65% (ZrO2); các sản phẩm phụ đi kèm gồm rutil đạt hàm lượng >83% TiO2, ilmenit hàm lượng >52% TiO2.

Tiến độ đầu tư: Thực hiện đảm bảo yêu cầu về tiến độ thực hiện dự án đầu tư theo Giấy chứng nhận đăng ký đầu tư được Ban Quản lý các KCN cấp.

Giai đoạn 1: Đã hoàn thành, gồm các công trình sau:

- Đất hành chính, văn phòng với diện tích 1.391,56 m2.

- Đất nhà xưởng - kho tàng với diện tích 8.514,00 m2, bao gồm: Xưởng làm giàu zircon, xưởng nghiền, xưởng sản xuất viên gỗ nén.
- Đất công trình hạ tầng kỹ thuật với diện tích 1.348,0 m2, bao gồm: Trạm biến áp, kho vật tư thiết bị - xưởng cơ khí, kho chứa chất thải rắn, trạm bơm bể nước, trạm cân, nhà vệ sinh chung, khu xử lý nước thải...
- Đất giao thông sân bãi 14.420,55 m2.
- Đất cây xanh diện tích 22.542,89 m2.

Giai đoạn 2: Từ năm 2022 đến năm 2023, đầu tư xây dựng Xưởng làm giàu tinh quặng, gồm các công trình sau:

- Đất nhà xưởng - kho tàng với diện tích 12.715,76 m2, bao gồm: Xưởng làm giàu tinh quặng, xưởng trung gian, kho chứa sản phẩm chính, kho chứa sản phẩm đi kèm, kho chứa nguyên liệu, kho tổng hợp.
  - Đất công trình hạ tầng kỹ thuật với diện tích 2.060,41 m2, bao gồm: Nhà để xe, trạm biến áp, trạm phát điện dự phòng, bunke chứa sản phẩm trung gian, kho chứa chất thải rắn và thải nguy hại, xưởng kcs và nhà kho, trạm bơm bể nước, trạm cân, nhà vệ sinh chung, nhà thường trực.
  - Đất giao thông sân bãi 12.907,80 m2. Đất cây xanh diện tích 8.109,73 m2.

Theo tin Ngọc Thuận - BQLKCN