Kết quả thực hiện hưởng ứng Chiến dịch làm cho thế giới sạch hơn năm 2023
Lượt xem: 237

Hưởng ứng Chiến dịch làm cho thế giới sạch hơn năm 2023 tiếp tục với chủ đề “Chung tay hành động cho thế giới sạch hơn”.

Thực hiện chỉ đạo của Bộ Tài nguyên và Môi trường và hướng dẫn của Sở Tài nguyên và Môi trường, các Chủ đầu tư và các doanh nghiệp trong KCN trên địa bàn tỉnh đã có nhiều hoạt động thiết thực hưởng ứng Chiến dịch Làm cho thế giới sạch hơn năm 2023.

Các chủ đầu tư, doanh nghiệp đã có nhiều quan tâm chỉ đạo thực hiện tốt công tác tuyên truyền, phổ biến, tuân thủ chấp hành nội quy của KCN, doanh nghiệp, quy định pháp luật về môi trường theo Luật bảo vệ môi trường, nhắc nhở công nhân viên, người lao động giữ gìn, đảm bảo vệ sinh nơi làm việc cũng như tại gia đình, sự cần thiết của phân loại chất thải tại nguồn, giảm thiểu phát sinh chất thải, tăng cường tái sử dụng, tái chế chất thải, từ chối sử dụng sản phẩm nhựa một lần và túi nilon khó phân.,.... Thực hiện treo băng rôn với khẩu hiệu “Hưởng ứng Chiến dịch làm cho thế giới sạch hơn- hãy giữ gìn vệ sinh chung, nói không với xả rác bừa bãi”.

Đã tổ chức phát động ra quân làm vệ sinh, chăm sóc cây xanh, thu gom rác thải trong từng doanh nghiệp và dọc các tuyến đường trong KCN với trên 100 công nhân, người lao động tham gia (gồm 05 chủ đầu tư hạ tầng KCN và hơn 30 doanh nghiệp); đã thực hiện thu gom triệt để lượng rác thải phát sinh trong quá trình hoạt động sản xuất của từng đơn vị, thu gom hơn 4 tấn rác thải rơi vãi trên các tuyến đường giáp ranh giữa KCN và khu dân cư lân cận; tổ chức khơi thông, nâng cấp các rãnh mương nước được khoảng 4.000m/05 KCN; triển khai trồng mới trên 1.000 cây xanh; tổng diện tích cây xanh của 05 KCN Phan Thiết 1, Phan Thiết 2, Hàm Kiệm I, Hàm Kiệm II, Sông Bình với hơn 70 ha tiếp tục được chăm sóc theo yêu cầu.

Với sự hưởng ứng nhiệt tình của tất cả người lao động trong KCN bằng những hành động thiết thực đã góp phần làm cho cảnh quan các KCN thông thoáng, sạch đẹp; nâng cao ý thức bảo vệ môi trường đến từng cán bộ, công nhân và người lao động trong KCN. Hy vọng trong thời gian tới toàn thể mọi người trong cộng đồng có những hành động cụ thể để giữ gìn vệ sinh môi trường tại gia đình và những nơi công cộng.

Theo tin TT.Sương - BQLKCN

Tin khác
1 2 3 4 5 
Thống kê truy cập
  • Đang truy cập: 1
  • Hôm nay: 1
  • Trong tuần: 1
  • Tháng hiện tại: 1
  • Tổng lượt truy cập: 1
Đăng nhập

ipv6 ready Chung nhan Tin Nhiem Mang