Nâng cao hơn nữa chất lượng công tác cải cách hành chính

Trong thời qua, công tác cải cách hành chính của Ban Quản lý các KCN tỉnh đã có nhiều chuyển biến tiến bộ, tăng bậc hơn so với năm trước, tuy nhiên vẫn còn một số mặt hạn chế cần phải khắc phục. Thực hiện Quyết định số 754/QĐ-UBND, ngày 31/3/2020 của Chủ tịch UBND tỉnh Bình Thuận về việc Công bố kết quả đánh giá, xếp loại Chỉ số cải cách hành chính năm 2019; Ban Quản lý các KCN tỉnh đã nghiêm túc tiến hành rà soát lại các tiêu chí thành phần đạt điểm thấp, chưa đạt điểm tối đa để rút kinh nghiệm, xây dựng Kế hoạch đề ra các giải pháp khắc phục, quyết tâm phấn đấu nâng cao hơn nữa chất lượng công tác cải cách hành chính.  Theo đó tập thể lãnh đạo Ban đã xác định 03 nhiệm vụ cần tập trung chỉ đạo khắc phục ngay trong năm 2020 để góp phần cải thiện Chỉ số cải cách hành chính.

Chỉ đạo thực hiện tốt chế độ báo cáo, đảm bảo chất lượng và tiến độ thời gian, theo đó đã phân công nhiên vụ, yêu cầu Văn phòng Ban, cán bộ được phân công theo dõi công tác cải cách hành chính cơ quan cần tiếp tục nâng cao hơn nữa tinh thần trách nhiệm, đeo bán công việc, tham mưu xây dựng các báo cáo định kỳ về cải cách hành chính, kiểm soát thủ tục hành chính; báo cáo năm về theo dõi thi hành pháp luật; đào tạo, bồi dưỡng cán bộ, công chức, viên chức...đảm bảo đúng tiên độ thời gian; nội dung báo cáo phải đầy đủ, số liệu chính xác, có tài liệu kiểm chứng theo đúng yêu cầu.

Tiếp tục đẩy mạnh công tác truyên truyền, phổ biến các văn bản quy phạm pháp luật, quy trình giải quyết các thủ tục hành chính để các doanh nghiệp biết, cùng phối hợp với Ban thực hiện tốt các nhiện vụ được UBND tỉnh. Theo đó đã phân công cụ thể cho Văn phòng Ban phối hợp chặt chẽ với các phòng chuyên môn thường xuyên rà soát các văn bản có liên quan để kịp thời tuyên truyền, phổ biến đến cán bộ công chức cơ quan và các doanh nghiệp trong KCN. Thường xuyên thực hiện đăng tin bài về cải cách hành chính trên chuyên mục cải cách hành chính của cơ quan.

Quan tâm chỉ đạo thực hiện tốt hơn nữa công tác rà soát rút ngắn thời gian giải quyết thủ tục hành chính; nghiên cứu đơn giản hóa các bộ phận tạo thành thủ tục hành chính nhất là trong lĩnh vực xây dựng, môi trường để đề xuất kiến nghị với các cơ quan chức năng xem xét giải quyết bảo đảm quy định pháp luật. Tổ chức thực hiện tốt 08 thủ tục hành chính dịch vụ công trực tuyến mức độ 3, mức độ 4 thuộc lĩnh vực đầu tư theo Quyết định số 3052/QĐ-UBND ngày 28/11/2019 của Chủ tịch UBND tỉnh về việc Ban hành Danh mục dịch vụ công trực tuyến mức độ 3, mức độ 4 thực hiện trên địa bàn tỉnh Bình Thuận./.

Theo tin VP-BQLKCN